Cách sửa khóa cửa cuốn

Cách sửa khóa cửa cuốn cực kì đơn giản tại nhà [Mẹo]

Bạn đang lo lắng, bối rối vì điều khiển cửa cuốn nhà bạn bị hỏng không thể điều khiển đóng hoặc mở được? Đừng lo lắng hãy xem chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn bạn cách sửa khóa cửa cuốn bị hỏng trong bài viết này nhé. 

Cách sửa khóa cửa cuốn
Cách sửa khóa cửa cuốn

Cách sửa khóa cửa cuốn bị hỏng

Dưới đây là một số trường hợp sự cố cửa cuốn thường gặp phải và cách khắc phục.

Tìm hiểu thêm:

cửa cuốn tiếng anh là gì ? Tìm hiểu cấu tạo của cửa cuốn

bình lưu điện cửa cuốn loại nào tốt nhất hiện nay 2020

Điều khiển cửa cuốn vẫn có tín hiệu nhưng không thấy cửa hoạt động

Khi bạn nhấn nút điều khiển vẫn thấy sáng đèn nhưng cửa cuốn lại không hoạt động, trường hợp đơn giản nhất là cửa cuốn bị khóa, chỉ cần bạn nhấn mở khóa và thử lại là được.

Trường hợp điều khiển vẫn có tín hiệu từ remote nhưng khi bạn bấm âm tường cửa cuốn vẫn không chạy được, nguồn điện vẫn có nhưng cửa lại không hoạt động thì nguyên nhân có thể là do hộp điều khiển hoặc động cơ có vấn đề.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại động cơ, tiếp điểm rơ le,… bởi có thể là do chuột cắn làm hỏng dây.

Sửa khóa cửa cuốn

Nút bấm âm tường vẫn hoạt động nhưng điều khiển lúc được lúc không

Bạn nên kiểm tra lại pin xem có còn hoạt động hay không. Bạn hãy thử dùng nút bấm điều khiển gắn tường để xem có chắc chắn là phải lỗi của tay điều khiển hay không.

Cách khắc phục: Kiểm tra, thay mới pin điều khiển, kiểm tra xem thử điều khiển có bị ẩm ướt hay bụi bẩn không,…

Tay điều khiển vẫn sáng đèn nhưng tay được, tay không

Nếu như điều khiển nhà bạn bấm vào mà đèn led vẫn sáng bình thường mà cửa cuốn không hoạt động và các điều khiển khác vẫn hoạt động thì rất có thể là do 1 tay điều khiển của bạn bị mất mã.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần đổi lại mã của tay điều khiển bị sai là xong.

Remote cửa cuốn bị hỏng do dính nước, bụi bẩn

Sau thời gian dài sử dụng, do các tác động từ môi trường, từ không khí,… bụi bẩn sẽ bám vào khe của nút bấm khiến cho độ nhạy của remote giảm đi.

Nếu chẳng may điều khiển bạn đặt trong môi trường có nhiệt độ ẩm thấp hoặc đi dưới trời mưa và vô tình bạn để quên trong túi quần cho vào máy giặt, nước sẽ tràn vào bên trong gây chập, cháy, hư hỏng mạch điện.

Nguyên nhân này sẽ làm cho điều khiển cửa cuốn bị hư hỏng như: nhanh hết pin dù bạn mới thay, đèn báo tín hiệu trên điều khiển luôn sáng dù bạn không dùng đến, khi đến gần cửa cuốn dù bạn không chủ động thao tác nhưng cửa cuốn vẫn tự lên xuống.

Sửa điều khiển cửa cuốn
Sửa điều khiển cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn bị khóa 

Có một số người không biết remote cửa cuốn cũng có một nút khóa. Đây là tính năng được dùng để tăng cường an ninh cho nhà bạn khi bạn vắng nhà. Khi tính năng này được kích hoạt thì tất cả các chức năng khác có trên điều khiển từ xa sẽ trở nên vô dụng, dù bạn hay thành viên trong gia đình vô tình thực hiện mà bạn không biết. 

Cách khắc phục không cần đến dịch vụ sửa chữa đó là bạn hãy bấm và giữ nút khóa trong khoảng 3 – 5 giây cho đến khi nghe thấy tín hiệu bíp bíp hai tiếng liên tiếp. Thì lúc này nút điều khiển sẽ được mở. Sau đó bấm và giữ tổ hợp nút dùng và nút xuống trong vòng 3 – 5 giây đến khi nghe tín hiệu bíp bíp hai tiếng liên tiếp. Lúc này điều khiển của bạn đã được mở rồi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *